• Quản trị viên
  • 05/07/2019
  • 0 Views

Subaru và Toyota cùng nhau phát triển xe điện

Toyota và Subaru vừa công bố kế hoạch hợp tác để nghiên cứu và phát triển một nền tảng xe điện mới. Đây sẽ là tiền đề hứa hẹn giúp 2 hãng xe Nhật Bản sản xuất các mẫu xe điện cỡ trung (hạng C) và cỡ lớn (hạng D) trong tương lai.
Sự kiện: Xe Toyota
Toyota và Subaru cũng cho biết mẫu xe đầu tiên của kế hoạch này sẽ là một chiếc crossover chạy điện hoàn toàn. Nó sẽ nằm ở cùng phân khúc CUV 5 chỗ với Toyota RAV4 hay Subaru Forester. Chiếc xe điện này sẽ được cả hai thương hiệu bán ra song song với thiết kế tên gọi và khác nhau.

Mô hình xe điện của Subaru và Toyota

Mô hình xe điện của Toyota và Subaru phép thử đầu tiên sẽ là crossover 5 chỗ

Tuy nhiên, chiếc crossover cỡ nhỏ sẽ chỉ là phương tiện đầu tiên sử dụng nền tảng này, vì nó sẽ được phát triển để sử dụng cho các dòng xe phân khúc C cỡ trung bình nhỏ, dòng xe mui kín và phân khúc D. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào những chiếc xe điện tương tự như Corolla và Impreza, Camry và Legacy, và thậm chí cả Highlander và Ascent trên nền tảng này trong tương lai.

Tin tức đáng quan tâm Ô tô Toyota giá 182 triệu sắp ra mắt 

Mẫu CUV mới hứa hẹn sẽ là sự kết hợp giữa công nghệ xe điện tiên tiến của Toyota cùng hệ truyền động và tính an toàn của Subaru. Gần như chắc chắn mẫu xe do Subaru bán ra sẽ có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD (all-wheel drive), trong khi Toyota có thể cung cấp cả 2 tuỳ chọn dẫn động một cầu 2WD (two-wheel-drive) và dẫn động 4 bánh AWD. Hiện tại, cả 2 nhà sản xuất chỉ hé lộ chừng đó thông tin nên vẫn chưa rõ khi nào mẫu xe CUV chạy điện này sẽ được thương mại.

Nhìn chung, việc các nhà sản xuất ô tô hợp tác để chia sẻ công nghệ hiện là một xu hướng tất yếu, khi mà áp lực về phát triển xe điện cũng như xe tự lái ngày càng lớn nhưng đòi hỏi hãng xe phải tiết kiệm chi phí tối đa. Đại diện 2 hãng xe chia sẻ tại buổi họp báo rằng "Subaru và Toyota tin rằng cần phải theo đuổi một mô hình hợp tác kinh doanh, vượt qua những quy ước và giới hạn cũ để cùng nhau phát triển tốt hơn".

Nguồn: 24h.com.vn