• Quản trị viên
  • 12/08/2019
  • 0 Views

Toyota hợp tác Suzuki sẽ phát triển xe hơi cỡ nhỏ thăng hoa hơn

Thực chất, hai bên đã ký kết một biên bản ghi nhớ chung vào năm 2017 nhằm tạo tiền đề cho chương trình hợp tác này. Và các chi tiết cụ thể vừa mới được thông qua. Thỏa thuận trên sẽ cho phép hai bên kết hợp các thế mạnh của từng thương hiệu. Đó là những đột phá trong công nghệ hybrid của Toyota và khả năng phát triển những dòng xe cỡ nhỏ của Suzuki. Và điều này được cho là sẽ giúp cả hai thăng tiến trong những lĩnh vực mới và sẽ bao gồm các dự án hợp tác trong sản xuất và phát triển những mẫu xe cỡ nhỏ và xe điện hóa.

Toyota va Suzuki cung hop tac

Nhưng Toyota cũng như Suzuki vẫn đảm bảo sự cạnh tranh công bằng, tự do khi đối đầu nhau trên thị trường. Một số chi tiết trong thỏa thuận cũng đã được hai bên công bố, chia thành ba mục lớn. Trong đó, Toyota sẽ cung cấp cho Suzuki các hệ thống động lực hybrid của mình ở cấp độ toàn cầu. Bên cạnh đó là hai mẫu xe hybrid dựa trên nền tảng của RAV4 và Corolla wagon.

Toyota hợp tác Suzuki sẽ phát triển xe hơi cỡ nhỏ

 Hai model này sẽ được bán ra tại châu Âu kể từ cuối năm 2020 và sẽ là sự bổ sung vào đội hình của Suzuki chứ không phải là sự thay thế cho bất kỳ sản phẩm nào hiện có. Nếu như các model mới được sản xuất tại nhà máy Burnaston ở Derbyshire, Anh thì những hệ thống động lực hybrid của chúng sẽ do nhà máy Deeside (xứ Wales) đảm nhiệm. Dự kiến, thương hiệu xe hơi hàng đầu Nhật Bản sẽ phải tuyển thêm khoảng 3.200 nhân công cho hai nhà máy để thực hiện điều khoản trên.  

Xem thêm: Vì sao Toyota sản xuất trở lại xe Fotuner ở Việt Nam 

Toyota hợp tác Suzuki sẽ phát triển xe hơi cỡ nhỏ

Không những vậy, Toyota cũng sẽ tiếp nhận những khối động cơ dành cho dòng xe compact do Suzuki mới phát triển để cung cấp cho khách hàng tại khu vực châu Âu. Những cỗ máy này sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Ba Lan. Hiện tại, Toyota vẫn chưa xác định xem những model nào sẽ được lựa chọn để trang bị động cơ của Suzuki. Ngoài ra, cả hai sẽ hợp tác để phát triển những mẫu xe hybrid dành cho Ấn Độ - một trong những thị trường tiềm năng nhất hiện nay.  

Xe của Suzuki

Và để đáp lại, Suzuki sẽ giúp đối tác của mình phát triển những dòng xe cỡ nhỏ dựa trên các model Ciaz, Baleno, Ertiga và Vitara Brezza. Tất cả sẽ được bán ra tại quốc gia đông dân thứ nhì thế giới cũng như một số thị trường ở châu Phi.

Nguồn: xedoisong.vn